thứ 701282023

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home XÃ HỘI - VĂN HÓA NGÔN NGỮ Ngôn ngữ Anh - Tự tin ra thế giới

Ngôn ngữ Anh - Tự tin ra thế giới

Được xem là ngôn ngữ Quốc tế và được dùng trong hầu hết các lĩnh vực từ hàng không - vũ trụ, đến các giao dịch, thông tin, kinh tế, du lịch… của cuộc sống. Ngành ngôn ngữ Anh giúp cho những bạn trẻ năng động, thích khám phá thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, hội nhập thế giới một cách tự tin.

Giọng chuẩn như người bản xứ
 
Qua đợt đánh giá chất lượng giáo viên tiếng Anh vào tháng 6/2012 của Bộ giáo dục, kết quả cho thấy số lượng giáo viên phát âm giọng chuẩn có tỉ lệ rất thấp và cần phải đào tạo thêm. Ngay tại TP.HCM - địa phương được coi là năng động và có đội ngũ giáo viên tiếng Anh tay nghề cao so với mặt bằng cả nước nhưng trong số 1.100 giáo viên các cấp, bậc đào tạo của 10/24 quận, huyện cũng chỉ có 171 người đạt chuẩn (nguồn: Báo Tuổi Trẻ). Điều đó cũng thể hiện việc phát âm giọng chuẩn rất được quan tâm ở ngành giáo dục, do những học sinh, sinh viên này sẽ là nguồn nhân lực tương lai của đất nước.
 
Trong đánh giá đào tạo Anh ngữ, ngoài kỹ năng đọc, viết, nghe thì kỹ năng nói rất quan trọng. Điều này được đánh giá cao và giúp các nhân viên thuận lợi trong giao tiếp công việc, nhất là những bạn có năng lực đang ứng cử vào các chức vụ quản lý hoặc vị trí đòi hỏi chuyên môn cao.
Sinh viên Ngôn ngữ Anh (ĐH Hoa Sen) tự tin trở thành ứng viên số 1
 
 
Phát âm chuẩn là điều kiện khắt khe với những giảng viên Ngôn ngữ Anh. Yêu cầu này thể hiện rõ trong việc sinh viên giao tiếp và trao đổi thường xuyên với giáo viên bản ngữ trong thời gian học, giúp cho kỹ năng giao tiếp thực tế với người nước ngoài của sinh viên phát triển. Các bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng giọng Anh chuẩn. Phát âm chuẩn, chuyên môn vững là những lí do mà Hoàng Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đã được trường ngoại ngữ Châu Úc Việt đánh giá cao và giữ lại làm giảng viên ngay sau 4 tháng thực tập tại đây. Hoàng Anh cũng là giảng viên mà được các phụ huynh yêu mến và tin tưởng giao con em mình vào học lớp của cô. Đây là điều không phải sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường nào cũng có thể làm được.
 
Thật thích thú khi học thực tế bên ngoài cùng nhân vật mình yêu thích…
 
Nhiều cơ hội lựa chọn việc làm
 
Ngoài sư phạm Anh, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh, còn có thể lựa chọn chuyên ngành khác như: Anh văn thương mại, Biên – phiên dịch. Bên cạnh kiến thức đại cương giống nhau, sinh viên từng chuyên ngành còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong từng lĩnh vực chuyên môn cần sử dụng thành thạo tiếng Anh. Các kiến thức trong từng lĩnh vực trên sẽ được các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm của từng lĩnh vực giảng dạy và truyền đạt qua lý thuyết cũng như kinh nghiệm thực tế. Điều này giúp cho các bạn tự tin giao tiếp với các đối tác, giúp mở rộng mối quan hệ trong môi trường thực tế mà không bị bỡ ngỡ.
 
Ngành Ngôn ngữ Anh sử dụng phương pháp đào tạo chủ động bằng việc giao đề án, tiểu luận…nhằm phát huy tính tự chủ của sinh viên qua việc tự nghiên cứu, tìm tòi, phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy của bản thân qua từng đề án. Từ những kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm… sinh viên được nâng cao khả năng tự học, khai thác, xử lý thông tin và phản biện. Cộng thêm thời gian thực tập kéo dài từ 2 đến 4 tháng mỗi đợt và 02 lần thực tập trong 4 năm học, các bạn có thêm nhiều thời gian cọ xát với công việc thực tế và thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đây là điều mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty mà đánh giá rất cao.
Sinh viên Ngôn ngữ Anh giao lưu với bạn bè quốc tế
 
 
Ngoài ra, việc tìm tòi tài liệu, thu thập thông tin còn giúp sinh viên năng động hơn và mở rộng mối quan hệ ra với thế giới, giao lưu, học hỏi và tìm hiểu được những điều hay, mới mẻ của các nền văn hóa khác. Bạn Quỳnh Chi (phụ trách đối ngoại Cty Golden Bee) chia sẻ: “từ những lần tìm những tài liệu và thông tin để làm báo cáo, mình đã quen được rất nhiều bạn ở nhiều nước khác nhau. Những người bạn đó dạy cho mình rất nhiều điều và giúp mình có thêm nhiều kiến thức rất hay. Không những thế giờ nhiều người trong số họ lại trở thành đối tác chiến lược của công ty mình đang làm.”
 
 
 
 
Truong trung cap