Chủ nhật05192024

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home Tư vấn
Câu 1: Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) được thành lập bao lâu rồi? Đào tạo những ngành gì? Đã tuyển sinh được bao nhiêu khóa?

- Trường SPC được thành lập từ năm 2008.
- Trường được phép đào tạo và cấp bằng 12 ngành: Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Hộ sinh, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế và quản lý Website, Hướng dẫn du lịch, Marketing, Xây dựng công nghiệp và dân dụng, Điện dân dụng và công nghiệp, Quản lý và bán hàng siêu thị.
- Bên cạnh đó trường còn đào tạo và cấp chứng chỉ các khóa học ngắn hạn như: Tin học , Ngoại ngữ (Anh, Hoa, Hàn, Nhật…)
- Đến nay, Trường đã có 04 khóa tốt nghiệp.
- Hằng năm trường tuyển sinh 05 Đợt, bắt đầu từ tháng 02 đến tháng 12.

Câu 2: Ưu điểm nổi bật của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) là gì?

SPC có các điểm nổi bật:
- Là môi trường học tập lý tưởng. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chương trình học được thiết kế phù hợp với tiêu chí ngành nghề làm việc. Cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ tối đa cho việc dạy và học. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên SPC có thể thích nghi và đáp ứng công việc một cách tốt nhất. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp tại SPC có thể học liên thông cao đẳng - đại học tại các trường ĐH ở Việt Nam hoặc nước ngoài như: Úc, Nhật, Philippines…
- Trường SPC đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận về kiểm định chất lượng.
- Sinh viên theo học chương trình tiên tiến, khi tốt nghiệp được trường Đại học Adamson (Philippines) cấp chứng nhận trình độ tương đương và thoả mãn điều kiện học chuyển tiếp 2 năm tại Philippines để lấy Bằng Cử nhân Điều dưỡng theo tiêu chuẩn Quốc tế.
- 100% sinh viên có việc làm bán thời gian trong quá trình học tập, sau khi tốt nghiệp sinh viên được các doanh nghiệp đối tác của trường tuyển dụng trực tiếp tại ngày Lễ phát bằng tốt nghiệp.
- Học phí thấp, được nộp từng phần, được cấp học bổng học lực và học bổng chính sách, gia đình khó khăn.
- Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên nội trú. Sân chơi thể thao …

Câu 3: Hồ sơ xét tuyển tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) cần những gì? Mua Hồ sơ xét tuyển ở đâu? Trên trang website của trường có không?

Hồ sơ Xét tuyển của trường có phát miễn phí trong các Đợt tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT, nếu thí sinh chưa có hồ sơ trường phát tặng thì thí sinh có thể liên hệ các Nhà sách trên toàn Quốc để hỏi mua Hồ sơ xét tuyển bậc Trung Cấp Chuyên Nghiệp (theo mẫu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
1. Hồ sơ xét tuyển Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Có phát tại các Văn phòng tuyển sinh của Trường) – có dán hình và đóng dấu giáp lai của Xã - Phường hoặc Cơ quan đang công tác.
2. Sao y 02 Bằng Tốt nghiệp THCS (Đối với hệ 9+3) hoặc THPT (Đối với hệ 12+2) hoặc TCCN (Hệ TCCN+18 tháng)
3. 02 Học Bạ Sao y THCS (Đối với hệ 9+3) hoặc THPT (Đối với hệ 12+2 và 12+02+03 tháng)
4. 01 Bản sao in Giấy Khai sinh
5. 01 Giấy khám sức khỏe, xác nhận đủ sức khỏe để học tập (Sinh viên có thể khám tại trường khi nhập học)
6. 02 hình 3x4 (chụp không quá 03 tháng)
7. Lệ phí xét tuyển: 40.000 đồng

Nếu thí sinh không có hồ sơ thì có thể download Phiếu xét tuyển trên trang website của trường  tại đây, sau đó thí sinh điền thông tin và gửi đầy đủ hồ sơ đính kèm (theo hướng dẫn phía cuối Phiếu xét tuyển) về Phòng Tuyển sinh của trường để nhà trường xét tuyển và gửi Giấy báo nhập học về theo địa chỉ của Thí sinh đã khai báo. Nếu trong quá trình làm Hồ sơ, có thắc mắc thí sinh có thể gọi số 0944.422.446 hoặc 0944.422.447 để được hướng dẫn trực tiếp. 

Câu 4: Học Y sĩ đa khoa là học về nội dung gì? Tốt nghiệp ra làm gì? Ở đâu?

Chương trình Y sĩ đa khoa trang bị cho sinh viên những kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân…
Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các Bệnh viện, Trung tâm y tế, Phòng mạch, các cơ quan đơn vị chuyên ngành y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần y tế.

Câu 5: Bằng cấp của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) do ai cấp? Có gì khác biệt so với bằng Trung cấp của các trường khác?

Bằng của SPC nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia của Việt Nam, cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về mặt hình thức thì không có sự khác biệt với bằng Trung cấp chính quy do các trường khác cấp, tuy nhiên mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau và tự chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình. Riêng trường SPC, khi sinh viên tốt nghiệp, ngoài bằng trung cấp chuyên nghiệp cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, sinh viên còn được nhận thêm các chứng nhận chuẩn đầu ra Tin học MOS (Mocrosoft Office Specialist), Chứng chỉ Toeic có điểm tối thiểu bằng 300, và chứng chỉ kỹ năng mềm(Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, …). Đặc biệt hơn sinh viên sẽ được nhận thêm chứng nhận trình độ tương đương của trường Đại học hàng đầu của Philippines để sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp 02 năm Đại học tại Trường Đại học Adamson (nếu sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tiên tiến)

Câu 6: Ngoài trụ sở chính tại Củ chi Trường có địa điểm đào tạo nào khác không?

Từ tháng 02 năm 2014,Trường sẽ có thêm một trụ sở tại Gò vấp.

Địa chỉ: Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Đây là Cơ sở được đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất để đào tạo các ngành nghề tiên tiến của trường.

Câu 7: Nhà trường có Ban chấp hành Đoàn của toàn trường không?

Trường có đầy đủ các tổ chức, hoạt động Chi Bộ Đảng, Đoàn Thanh Niên, Công Đoàn … và đảm bảo quyền lợi sinh hoạt Đoàn thể và các quyền lợi khác cho sinh viên. 

Câu 8: Học Marketing là học về nội dung gì? Tốt nghiệp ra làm gì? Ở đâu?

Chương trình Marketing trang bị cho sinh viên những khái niệm cơ bản về Marketing, những phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, vạch ra chiến lược Marketing, khảo sát và nghiên cứu Marketing…
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các phòng kế hoạch kinh doanh, phòng kinh doanh, phòng marketing ở tất cả các loại hình doanh nghiệp, hoặc làm việc tại các công ty dịch vụ Marketing như công ty quảng cáo, công ty tổ chức sự kiện, công ty thiết kế và tư vấn quảng bá thương hiệu.

Câu 9: Sinh viên tốt nghiệp Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) có được hỗ trợ giới thiệu việc làm không?

Một trong những lợi thế của sinh viên tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC)  là tỷ lệ có việc làm ngay khi tốt nghiệp rất cao, đạt hơn 92.5% (số liệu khảo sát năm 2012)

Trong quá trình học sinh viên được nhiều cơ hội tiếp cận doanh nghiệp thông qua các đề án và các kỳ thực tập. Việc có nhiều cơ hội tiếp cận doanh nghiệp đã giúp sinh viên làm quen môi trường làm việc và được chính doanh nghiệp đánh giá chính xác hơn về khả năng và kỹ năng của sinh viên. Nhiều sinh viên trong quá trình thực tập nhận thức hoặc tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp giữ lại làm việc. 

Ngoài ra trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong việc giới thiệu việc làm và lựa chọn môi trường làm việc phù hợp ngay ngày Lễ Bế giảng phát bằng tốt nghiệp.

Đặc biệt Trường SPC hiện nay là đối tác cung ứng nguồn nhân lực cho Công ty Cổ phần L&A, là 1 công ty cung ứng phát triển nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam, do đó khi sinh viên tốt nghiệp ra trường, đối tác L&A  tuyển dụng và bố trí việc làm ngay.

Câu 10: Sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, con thương binh liệt sĩ có được giảm học phí không?

Sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, con thương binh liệt sĩ: Trường SPC sẽ cấp giấy xác nhận là sinh viên đang học tại trường để sinh viên hoàn tất thủ tục xin hỗ trợ học phí do địa phương cấp cho các đối tượng trên. 

Ngoài ra, hàng năm, trường SPC có các suất học bổng dành cho những sinh viên đạt thành tích suất sắc, giỏi trong học tập, rèn luyện và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Câu 11: Trường có k‎‎ý túc xá dành cho sinh viên ở xa không?

Để tạo điều kiện cho sinh viên có chổ ở ổn định & yên tâm học tập, trường có chính sách ưu đãi cho những học sinh làm thủ tục sớm ( đợt 1 và đợt 2 ) Nhà trường hỗ trợ 100% tiền ký túc xá của 03 tháng đầu tiên.

Địa điểm: 83 A – Bùi Thi He – Khu phố 1 – TT Củ Chi – Củ Chi - Tp.HCM

Sức chứa: 500 SV

Sinh viên có nhu cầu, liên hệ Phòng Hỗ trợ SV hoặc gửi email trực tiếp đến địa chỉ: info@bachkhoasaigon.edu.vn, hoặc điện thoại 08-37923.600 – 0979.953.763 – 0944.422.447

Câu 12: Địa điểm và thời gian học của các lớp như thế nào?

Thời gian học thí sinh có thể chọn: Lớp ban ngày, buổi Đêm hoặc Lớp tối Thứ 6  cả ngày thứ bảy + chủ nhật cho các ngành tuyển sinh. Lịch học được sắp xếp rãi đều các ngày trong tuần, đối với các lớp học buổi tối sẽ học tất cả các buổi tối (học từ 18g00 đến 21g00 mỗi ngày). Thường thì thời khóa biểu của học kỳ đầu tiên sẽ được công bố vào ngày sinh hoạt đầu khóa. 

Trường tổ chức giảng dạy các lớp học tại:

- Trụ sở chính của trường: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM,

- Hoặc tại Cơ sở 2 tại số: 1A Nguyễn Văn Lượng, F6, Quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Câu 13: Học phí của mỗi ngành là bao nhiêu 1 học năm, và các năm sau có tăng học phí hay không, mỗi năm tăng bao nhiêu phần trăm? Ngoài học phí còn phải nộp các khoản lệ phí gì nữa không?

Nhóm ngành kinh tế: 5.600.000 VND/năm. Điều dưỡng, dược sĩ: 9.600.000 VND/ năm. Hộ sinh, Y sĩ: 10.000.000 VND/ năm. Nhóm ngành công nghệ thông tin: 6.000.000 VND/ năm. Mức học phí từ năm thứ 2 có thể tăng theo trượt giá từ 5% đến không quá 10% tương ứng mức học phí của mỗi ngành học.

Học phí trên đã bao gồm các khoản phí thực tập lâm sàng tại Bệnh viện, và các cơ sở thực tập cộng đồng.

 

Câu 14: Đội ngũ giảng viên tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) như thế nào?

Đội ngũ giảng viên là những Thầy cô giàu kinh nghiệm, đạt chuẩn kiến thức và phương pháp sư phạm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là những Thạc sỹ, Tiến sĩ đến từ Đại học Quốc gia TP. HCM, Tiến sĩ đào tạo từ nước ngoài và các giảng viên dạy tiếng nước ngoài đến từ Anh, NewZealand, Úc, Mỹ, Philippines.......

Câu 15: Trong quá trình học sinh viên thấy không phù hợp với ngành mình đã đăng ký thì có thể chuyển sang ngành khác được không? Nếu được cần điều kiện gì?

Sinh viên được phép chuyển ngành với sở thích và được sự đồng ý của phụ huynh.

Câu 16: Giả sử sinh viên học xong ngành kế toán, sinh viên này muốn học thêm để lấy bằng Dược sĩ có được không? Và nếu được thì hình thức học như thế nào?

Sinh viên học xong ngành kế toán sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy ngành Kế toán. Nếu muốn học thêm ngành Dược sĩ thì thời gian đào tạo là 18 tháng.

Câu 17: Tôi muốn biết lịch học hằng ngày của cháu thì phải làm thế nào?

Để tiện việc theo dõi tình hình học tập của con em, Quý phụ huynh có thể xem thời khóa biểu trực tuyến tại cổng thông tin điện tử của trường trên địa chỉ website http://www.bachkhoasaigon.edu.vn (phụ huynh nên biết lớp SV đang học và khóa học tương đương) hoặc cách tốt nhất là gọi điện thoại cho nhân viên Bộ phận chăm sóc học sinh sinh viên (08) 62527934 của trường để được tư vấn trả lời trực tiếp hoặc thông báo về tình hình điểm danh hàng tuần của con em mình. Bộ phận Chăm sóc học sinh sinh viên tư vấn hoạt động từ thứ 2 đến thứ CN hàng tuần lúc 07h30 - 20h45 luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và các em học sinh.

Câu 18: Chương trình “Điều dưỡng tiên tiến” khác với chương trình “Trung cấp Điều dưỡng đa khoa” như thế nào? Đối tượng nhập học? Thời gian học bao lâu? Học ở đâu? Học phí bao nhiêu?

Chương trình Điều dưỡng tiên tiến là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) với Trường Đại học Adamson (Philippines), là trường nổi tiếng hơn 80 năm trong công tác đà tạo và cung ứng nguồn Điều dưỡng viên cho các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

Trên cơ sở chương trình Trung cấp Điều dưỡng đa khoa của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành, Trường Đại học Adamson đã cùng với trường SPC xây dựng thành chương trình Điều dưỡng tiên tiến  đảm bảo đầy đủ kiến thức, số học phần, số đơn vị học trình theo quy định của Việt Nam, trên cơ sở đó sinh viên học thêm một số môn học cơ sở, môn học chuyên ngành nâng cao và ngoại ngữ, sinh viên buộc phải học thêm 02 học kỳ hè, đảm bảo khi kết thúc 02 năm học thí sinh có trình độ ngoại ngữ IELTS 6.5 hoặc tương đương. Kết thúc khoá học sinh viên được nhận Bằng Trung cấp Điều dưỡng đa khoa theo Quy định của Bộ Giáo dục Việt Nam và Đại học Adamson cấp thêm 01 Chứng nhận công nhận kết quả 02 năm học này là 02 năm học đầu tiên của chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Adamson, sinh viên được Đại học Adamson nhận học chuyển tiếp 02 năm cuối của chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại Philippines. Sinh viên được xét cấp học bổng, ký túc xá, và giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Đối tượng nhập học: Xét tuyển (không thi đầu vào) những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên, có học lực từ trung bình khá trở lên, Tiếng Anh giao tiếp (Nếu trình độ ngoại ngữ của thí sinh chưa đạt trong bài test, sẽ được nhà trường đào tạo phụ đạo ngay học kỳ đầu)

Thời gian học: 02 năm

Giáo viên: Phối hợp giữa 02 trường SPC và ĐH Adamson tham gia giảng dạy.

Học phí: 25 triệu/01 học kỳ

Tiêu chuẩn: 20 sinh viên/lớp, phòng học lý thuyết và thực hành lâm sàng theo tiêu chuẩn của Đại học Adamson.

Truong trung cap