Thứ 206172024

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home Tin hướng nghiệp

“Lý do nhóm ngành chăm sóc sức khỏe của Trường Bách Khoa Sài Gòn thu hút các bạn trẻ?”

Mùa tuyển sinh năm nay, nhóm ngành chăm sóc sức khỏe của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) đã thu hút sự quan tâm của đa số các ..
1

“Càng chạy theo số lượng, cử nhân thất nghiệp càng nhiều”

GS Nguyễn Minh Thuyết: "Ngay từ khi Bộ GD-ĐT đưa ra chỉ tiêu 400-450 SV/10.000 dân, tôi đã nói con số ấy không chính xác, nhưng không ai nghe". Những ..
1

Đại học: Lễ tốt nghiệp hay "lễ thất nghiệp"?

Mặc dù quy mô không so sánh bằng đầu vào nhưng các lễ tốt nghiệp lại là thuốc thử quan trọng nhất và chính yếu nhất của các trường ..
1

Nghề mới: 'Soi' và 'chấm' giáo dục

Cuối năm 2013, Bộ GD-ĐT đã cho phép 2 cơ sở đào tạo đại học mở khóa đào tạo kiểm định viên chất lượng giáo dục. Đầu năm nay, ..
1

5 tấm bằng đại học ít sử dụng nhất ở Việt Nam

Đây là những ngành có tỷ lệ học xong thì cất bằng vào một xó khá cao. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp các ngành này phải chấp nhận ..
1

Giáo dục VN: Càng lên cao càng kém

“Tham lam” nhưng thiếu định hướng, giáo dục Việt Nam đang tạo ra những con người kiến thức thì nhiều nhưng chẳng dùng được bao nhiêu. Nhiều người tỏ ra ..
1

Cơ hội việc làm rộng mở với ngành Công nghệ sinh học

Hiện nay, Công nghệ sinh học (CNSH) được quan tâm như một trong những ngành mũi nhọn và được đặt lên hàng đầu trong các kế hoạch phát triển ..
1

Phân luồng đào tạo - gấp lên thôi!

Trong Đề án đổi mới toàn diện giáo dục, Bộ GDĐT đã mạnh dạn đưa việc phân luồng sau cấp trung học cơ sở (THCS) nhằm giải quyết tận ..
1

Để cử nhân bằng giỏi không đi bán hàng rong

Theo số liệu thống kê của bộ GDĐT, chỉ trong 5 năm từ 2007-2013, con số trường đại học ở Việt Nam đã tăng từ 160 lên 207. Số ..
1
Truong trung cap