thứ 701282023

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home Kinh tế Ngành Kế toán: Ngành có kiến thức đa năng

Ngành Kế toán: Ngành có kiến thức đa năng

Theo nghiên cứu gần đây của Navigos Group, trong ba quý đầu năm 2011 nhân lực kế toán, tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành.

Kế toán là một ngành học đòi hỏi bạn luôn phải tiếp cận với tri thức hiện đại trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán. Bên cạnh đó, học kế toán rèn cho bạn tính cẩn thận, chu đáo, kỹ năng phân tích và xử lý các tình huống phát sinh trong kinh tế tài chính đặc thù mà không có ngành nào cạnh tranh được. Với trường ĐH Hoa Sen, yêu cầu tốt nghiệp của sinh viên là trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty liên doanh và công ty nước ngoài. Ngoài ra, đó cũng là kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tiếp tục học và thi đạt chứng chỉ hành nghề quốc tế như Kế toán viên công chứng – ACCA, Chứng chỉ kiểm toán viên (CPA) Việt Nam và quốc tế.

Nhu cầu nhân lực dồi dào

Theo nghiên cứu gần đây của Navigos Group, trong ba quý đầu năm 2011 nhân lực kế toán, tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành. Trong đó 25% là yêu cầu tuyển cho các vị trí giám đốc và quản lý tài chính, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính, 38% cho vị trí kế toán trưởng và chuyên viên kế toán là 33%.

Những con số trên có thể khẳng định rằng sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân ngành Kế toán, bạn có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đặc biệt là trong điều kiện nước ta hiện nay, kinh tế thị trường mở ra nhiều doanh nghiệp, kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh.
 

 

Với phương châm chú trọng thực hành cũng như khuyến khích khả năng tư duy độc lập và làm việc nhóm của sinh viên thông qua các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, ĐH Hoa Sen đã lên chương trình giảng dạy theo phương pháp Anh - Việt, Anh - Anh. Tài liệu giảng dạy sử dụng hầu hết bằng tiếng Anh, được tham khảo từ những chương trình Kế toán, Kiểm toán của các trường Đại học ở các nước phát triển như Anh, Mỹ.

Bên cạnh đó, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn còn có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác thực tế, tốt nghiệp trong và ngoài nước, với hơn 40% giảng viên là các kiểm toán viên, kế toán trưởng, quản lý tài chính ở các doanh nghiệp. Ngoài ra, thư viện với nguồn sách phong phú trên 14.230 đầu sách và tạp chí, sách điện tử 12.600 nhan đề và nhiều cơ sở dữ liệu trực tuyến phục vụ việc học tập. Hay những cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế thông qua những chương trình trao đổi sinh viên của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và các đối tác sư phạm tại Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ... sẽ là một lợi thế hấp dẫn cho các bạn trẻ lựa chọn ngành Kế toán tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn làm điểm dừng chân tiếp theo trên con đường học tập của mình.
 
ngành kế toán

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kế toán có thể làm việc được ở hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án...

Đa phần sinh viên tốt nghiệp luôn được các công ty trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao về mặt chất lượng đào tạo, kiến thức chuyên ngành, kiến thức thực tế, khả năng ứng phó với những tình huống đặc thù thực tế… Không những vậy, các công ty Kiểm toán KPMG, Unilever Việt Nam, Vietcombank, Techcombank, Trường ngoại ngữ Việt Úc… luôn là những đối tác tốt và là nơi các bạn sinh viên chọn đến thực tập và làm việc.

Truong trung cap