thứ 703282020

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home XÃ HỘI - VĂN HÓA NGÔN NGỮ Tiếng Anh: Chìa khóa mở cửa tương lai

Tiếng Anh: Chìa khóa mở cửa tương lai

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế chính thức, được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, và được xem là ngôn ngữ của thời đại thông tin.

Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, không chỉ gói gọn trong việc phiên dịch, giáo viên Anh ngữ… mà còn là cầu nối quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ cho những bạn thích khám phá, du lịch, ngoại giao…

Cách học tư duy và sáng tạo

Với sự hấp dẫn của tiếng Anh, không ngạc nhiên khi người người, nhà nhà học tiếng Anh, các trung tâm Anh ngữ cũng đua nhau mở ra. Hiện có một số trường đại học, trong đó có Đại học Hoa Sen, đào tạo tiếng Anh như một chuyên ngành Đại học. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen được nhiều bạn sinh viên đã và đang theo học đánh giá tốt vì đáp ứng được mong đợi của bản thân và doanh nghiệp khi ra trường.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại Học Hoa Sen, sinh viên không chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản kết hợp với chuyên ngành mà còn được phát triển những kỹ năng giao tiếp trong thực tế thông qua việc học tập thường xuyên với giảng viên bản ngữ, giáo trình được thiết kế khoa học nhằm nâng cao khả năng tự học, khai thác, xử lý thông tin và phản biện của sinh viên. Ngoài ra, với hai đợt thực tập, mỗi đợt kéo dài từ 2 đến 4 tháng tại các công ty trong nước, công ty liên doanh và công ty nước ngoài đã giúp các sinh viên tự tin và có kinh nghiệm làm việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Hoàng Anh thích cùng bạn bè học nhóm tại các “góc học tập” của trường ĐH Hoa Sen.
Hoàng Anh thích cùng bạn bè học nhóm tại các “góc học tập” của trường ĐH Hoa Sen.

 

Bạn Hoàng Anh (Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, ĐH Hoa Sen), chia sẻ: “Mình được trường ngoại ngữ Châu Úc Việt giữ lại làm giảng viên ngay sau 4 tháng thực tập tại đây. Mình rất vui vì ứng dụng được các kiến thức chuyên ngành vào công việc và mang lại kết quả tốt. Có được điều này là nhờ môi trường học tập năng động, tương tác cao vì các giảng viên luôn chuẩn bị kĩ càng cho bài giảng, sáng tạo nhiều hoạt động khác nhau như đổi vai giáo viên - học viên hoặc đóng vai các tình huống trong công sở, tình huống trong kinh doanh… để sinh viên thực hành”. Nói về cách học trên, cả Hoàng Anh và bạn Gia Trang (Tốt nghiệp Cao đẳng, hiện đang theo học chương trình liên thông ngành Ngôn ngữ Anh - ĐH Hoa Sen) đều chung quan điểm: “Đó mới là cách học tạo ra sự thoải mái bằng phương pháp vừa học vừa chơi, làm tăng cường tính chủ động của sinh viên qua việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm, viết báo cáo, thảo luận, thuyết trình...”.

Rộng mở cơ hội việc làm

Với các kỹ năng, kiến thức đạt được, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Đại học Hoa Sen) luôn có được việc làm ngay sau khi ra trường, đạt tỉ lệ 100% nhiều năm liền. Mức lương trung bình mà các bạn nhận được khá hấp dẫn với sinh viên vừa mới ra trường. Trong đó, một sinh viên đã đạt mức lương khởi điểm là 10 triệu đồng (tương đương 500$, năm 2011) tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trước cả khi cầm bằng tốt nghiệp trong tay.
 
Sinh viên Ngôn ngữ Anh (ĐH Hoa Sen) thường xuyên giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế.
Sinh viên Ngôn ngữ Anh (ĐH Hoa Sen) thường xuyên giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế.

 

Một điều rất đáng ghi nhận là tuy yêu cầu tuyển dụng của trường học, lãnh sự quán, các công ty liên doanh, công ty nước ngoài… ngày càng khắt khe hơn, nhưng sinh viên trường ĐH Hoa Sen tốt nghiệp luôn đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Có thể thấy, tiếng Anh đang là một “công cụ không thể thiếu”, là “chìa khóa mở cửa tương lai’ trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề. Trình độ Anh ngữ của các bạn trẻ càng cao thì càng có lợi thế cũng như cơ hội nhận mức lương hấp dẫn khi ứng cử vào một vị trí nào đó. Đây cũng là lí do mà nhiều bạn đã có bằng Anh văn thương mại - bậc Cao đẳng, vẫn còn muốn tiếp tục học cao hơn bằng con đường liên thông. Đại học Hoa Sen cũng đã mở ra chương trình liên thông từ Cao đẳng lên Đại học nhằm đáp ứng nhu cầu này (Kỳ thi sắp tới diễn ra vào ngày Chủ nhật 02/12/2012). Các bạn quan tâm có thể truy cập vào đây hoặc liên hệ Đại học Hoa Sen theo thông tin sau dưới đây.

Tuyển sinh


Tuyển sinh là chuyên mục cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác toàn cảnh thông tin về tuyển sinh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua các năm, thông tin tham khảo mùa thi và các thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT. Tại đây bạn có thể xem những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, phong phú nhất, hiệu quả nhất về các kỳ tuyển sinh bậc Trung cấp Chuyên nghiệp, Đại học, Cao đẳng (Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa) và các thông tin tham khảo khác như: Học bổng đầu vào, thông tin hướng nghiệp, tư vấn…
 

Thông tin chi tiết, vui lòng click vào các đầu mục bên phải.
 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình vui lòng liên hệ
 

Trụ sở chính:

 Địa chỉ 
Số 83, Bùi Thị He, TT. Củ Chi, H. Củ Chi, TP.HCM 


 Điện thoại

(028) 37.909.800
0944.422.446

 

Cơ sở 2:

 Địa chỉ
Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM 
 

 Điện thoại

(028) 66.813.850
0944.422.447 
0979.953.763Truong trung cap