thứ 703282020

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home MỸ THUẬT - THIẾT KẾ Thỏa sức sáng tạo cùng Thiết kế đồ họa

Thỏa sức sáng tạo cùng Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa ngày nay có thể hiểu là dùng những công cụ trợ giúp như phần mềm, máy tính để tạo ra những hình ảnh đặc trưng như logo, quảng cáo, trang trí trên sản phẩm, báo chí, vải vóc… đem lại hiệu quả hình ảnh cho khách hàng.

Trong buổi bình minh của nhân loại, người Việt cổ đã chế tác ra được trống đồng Đông Sơn với những nét hoa văn độc đáo hình ngôi sao, chim lạc, lông công… Đến ngày nay, trống đồng Đông Sơn đã trở thành tinh hoa của dân tộc, được trưng bày tại nhiều bảo tàng trên thế giới. Những họa tiết trên trống đồng đã chứng minh được đồ họa đã có từ rất lâu dưới dạng những hình vẽ độc đáo được khắc trên những vật dụng hàng ngày. Xã hội hiện đại, con người càng phát triển, thiết kế đồ họa không còn ở dạng sơ khai mà đã nâng tầm lên thành những tác phẩm hình ảnh mang đầy tính ứng dụng và nghệ thuật.

Khan hiếm nhân lực

 Thiết kế đồ họa ngày nay có thể hiểu là dùng những công cụ trợ giúp như phần mềm, máy tính để tạo ra những hình ảnh đặc trưng như logo, quảng cáo, trang trí trên sản phẩm, báo chí, vải vóc… đem lại hiệu quả hình ảnh cho khách hàng. Đây là ngành dịch vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến các ngành nghề khác trong xã hội. Khi lựa chọn một sản phẩm, ngoài chất lượng, thương hiệu, ắt hẳn người tiêu dùng sẽ chú ý nhiều hơn đến những sản phẩm được thiết kế bao bì sáng tạo, mẫu mã đẹp mắt và tiện dụng. Khi tung một chiến lược Marketing, song song với việc quảng cáo rầm rộ là những pano được trang trí độc đáo, bắt mắt, tạo sự chú ý cho khách hàng. Ngoài ra, trong lĩnh vực báo chí truyền thông, thiết kế đồ họa còn được ứng dụng trong việc dàn trang xuất bản, thiết kế bìa sách, tạo hiệu ứng hình ảnh. Với việc ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như thế, designer trở thành một nghề thời thượng và được săn đón nhiều từ các doanh nghiệp.

Thiết kế đồ họa là ngành thuộc nhóm kỹ năng, ngoài việc sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, Adobe InDesign…, các designer còn phải trang bị những kiến thức về khả năng tổ chức, quản lý thời gian, thành thạo ngoại ngữ, Marketing… Do đó, bên cạnh tính sáng tạo, năng khiếu mỹ thuật, các chuyên viên thiết kế đồ họa cần có kiến thức rộng và có cái nhìn bao quát trong từng vấn đề, từng lĩnh vực nhất định để truyền tải ý tưởng của khách hàng vào trong mỗi sản phẩm. Hiện nay, với sự xuất hiện rộng rãi của truyền thông báo chí, sự ra mắt ồ ạt hàng loạt sản phẩm phục vụ cho tiêu dùng và giải trí, các doanh nghiệp hiện đang rất “khát” nhân lực ngành thiết kế đồ họa và sẵn sàng trả lương cao để có được đội ngũ designer chuyên nghiệp.

 

Cơ sở học tập hiện đại dành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, ĐH Hoa Sen

 

 

Một sản phẩm của sinh viên Thiết kế đồ họa năm 1, ĐH Hoa Sen.

Tuyển sinh


Tuyển sinh là chuyên mục cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác toàn cảnh thông tin về tuyển sinh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua các năm, thông tin tham khảo mùa thi và các thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT. Tại đây bạn có thể xem những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, phong phú nhất, hiệu quả nhất về các kỳ tuyển sinh bậc Trung cấp Chuyên nghiệp, Đại học, Cao đẳng (Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa) và các thông tin tham khảo khác như: Học bổng đầu vào, thông tin hướng nghiệp, tư vấn…
 

Thông tin chi tiết, vui lòng click vào các đầu mục bên phải.
 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình vui lòng liên hệ
 

Trụ sở chính:

 Địa chỉ 
Số 83, Bùi Thị He, TT. Củ Chi, H. Củ Chi, TP.HCM 


 Điện thoại

(028) 37.909.800
0944.422.446

 

Cơ sở 2:

 Địa chỉ
Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM 
 

 Điện thoại

(028) 66.813.850
0944.422.447 
0979.953.763Truong trung cap