Chủ nhật10202019

LAST_UPDATE08:20:14 AM

Home Kinh tế Tài chính Ngân hàng - Tiềm năng hội nhập và phát triển

Tài chính Ngân hàng - Tiềm năng hội nhập và phát triển

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, nguồn nhân sự trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng không bao giờ là đủ. Tài chính Ngân hàng được dự đoán là ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh và đa phần các trường Đại học đều đào tạo chuyên ngành này.

Ở bất kỳ thời đại nào, trong bất cứ xã hội nào, đồng tiền luôn giữ vai trò chủ chốt, nó có sức mạnh vô hình lẫn hữu hình. Đặc biệt là trong nền kinh tế, đồng tiền có thể làm biến động hoặc xoay chuyển tình hình, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư, điều khiển toàn bộ hoạt động của nền kinh tế. Song hành với điều đó, ngành tài chính không đơn thuần là một ngành nghiên cứu về sự luân chuyển, phân phối của tiền tệ mà còn là một ngành then chốt và đầy triển vọng của nền kinh tế, nó có thể được xem là huyết mạch của nền kinh tế.

Thị trường tài chính Việt Nam trong thời kỳ hội nhập

Có thể nói sau khi gia nhậpWTO vào năm 2007, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu bùng nổ bằng việc đầu tư ồ ạt của các nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào nước ta. Thị trường tài chính mở cửa đã làm gia tăng số lượng ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty tài chính, các quỹ đầu tư… xuất hiện ngày càng nhiều ngân hàng hoạt động theo hướng chuyên môn hóa như ngân hàng bán lẻ, ngân hàng đầu tư, ngân hàng bán buôn, đồng thời hình thành một số ngân hàng qui mô lớn, có tiềm lực về tài chính. Hội nhập kinh tế giúp các ngân hàng trong nước tiếp cận thị trường tài chính quốc tế dễ dàng hơn, hiệu quả sử dụng vốn và huy động vốn tăng cao. Đồng thời làm tăng khả năng cạnh tranh thông qua việc mở thêm chi nhánh và các điểm giao dịch, mở rộng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm. Do đó, các ngân hàng phải luôn hoàn thiện bộ máy tổ chức từ hội sở đến các điểm giao dịch để nâng cao lợi thế. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt đó, nguồn nhân sự trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng không bao giờ là đủ. Dự báo nguồn nhân lực này vẫn nóng trong khoảng từ 5 đến 10 năm nữa, vì đây là khoảng thời gian các ngân hàng trong nước nỗ lực phát triển, chuyên nghiệp hơn để cạnh tranh với các ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

 

Tuyển sinh


Tuyển sinh là chuyên mục cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác toàn cảnh thông tin về tuyển sinh của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua các năm, thông tin tham khảo mùa thi và các thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT. Tại đây bạn có thể xem những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, phong phú nhất, hiệu quả nhất về các kỳ tuyển sinh bậc Trung cấp Chuyên nghiệp, Đại học, Cao đẳng (Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa) và các thông tin tham khảo khác như: Học bổng đầu vào, thông tin hướng nghiệp, tư vấn…
 

Thông tin chi tiết, vui lòng click vào các đầu mục bên phải.
 

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chương trình vui lòng liên hệ
 

Trụ sở chính:

 Địa chỉ 
Số 83, Bùi Thị He, TT. Củ Chi, H. Củ Chi, TP.HCM 


 Điện thoại

(028) 37.909.800
0944.422.446

 

Cơ sở 2:

 Địa chỉ
Số 1A, Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q. Gò Vấp, TP.HCM 
 

 Điện thoại

(028) 66.813.850
0944.422.447 
0979.953.763Truong trung cap